วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2554

ปาค มิน ยอง บันฑิตน่าใส


ประวัติ

ชื่อ : Park Min Young - ปาร์ค มิน ยอง / พัค มิน ยอง
ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร
น้ำหนัก :  41 กิโลกรัม
วันเกิด : 4 มีนาคม 2529 (4 March 1986)
ราศี : มีน
กรุ๊ปเลือด : โอ
อาชีพ : นักแสดงและนางแบบ
สถานที่เกิด : กรุงโซล, ประเทศเกาหลีใต้
การศึกษา : Dongkuk University
งานอดิเรก : ขี่ม้า
สังกัดเอเจนซี่ : SidusHQ

ผลงาน ละครทีวี
[2009/2552]  จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน Princess Ja Myung Go (SBS)
[2008/2551] Hometown Legends (KBS2)
[2007/2550] I'm Sam (KBS2)
[2006/2549] Unstoppable High Kick (MBC)

ผลงาน มิวสิควิดีโอ
[2009/2552] A Love Story - Gavy NJ
[2008/2551] Haru Haru - Big Bang
[2007/2550] Don't Say Goodbye - I

ผลงาน โฆษณา
 KFC Grill Max Burger
 Spris
 KTF
 Big Pie
 SHOW
 Daehan Hang Gong
 Miero Fiber
 LG Jeonja
 Pizza Hut
 Micro Sports (Japan)
 Lipton Ice Tea
 Sk Telecom JUNE

รางวัลที่ได้รับ
 ปี 2008/2551  KBS Drama Awards: Special Drama/One-Act Drama (Actress)
                     for Hometown of Legends
 ปี 2007/2550  KBS Drama Awards: Best New Actress Award for I am Sam
 ปี 2007/2550  MBC Drama Awards: Best New Actress Award, Sitcom Category
                     for Unstoppable High Kick
 ปี 2007/2550 Asia Model Festival Awards – Model Award

ข้อมูลจาก
http://wiki.d-addicts.com/Park_Min_Young
http://en.wikipedia.org/wiki/Park_Min_Young
ภาพประกอบจาก
facebook.com/pages/Park-Min-Young/11668865573





บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น